มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย มอบชุด PPE ให้กับวัดต่างๆ ในท้องที่อ.พุทธมณฑล

ศปค.มมร (๒๓ ก.ค.๒๕๖๔)

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย โดย..พระเทพวัชรเมธี,ผศ.ดร. อธิการบดี สนองพระดำริ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราช มอบชุดppeให้กับวัดต่างๆ ในท้องที่อ.พุทธมณฑล เพื่อใช้ในการฌาปนกิจศพผู้ติดเชื้อโควิด-๑๙

วันนี้ เวลา ๑๕.๐๐น..ศปค.ประกอบด้วย.. นายอนันต์ ทรัพย์วารี รองอธิการบดี/ประธานศปค. นายเสถียร วิพรมหา ผู้ช่วยอธิการบดี/รองประธาน นายสัมฤทธิ์ เพชรแก้ว ช่วยอธิการบดี/คณะทำงานได้มอบชุด ppe (PersonaProtective Equipment Protective Coverall) จำนวน ๑๐๐ ชุด ให้กับส่วนงาน สาธารณสุขอำเภอพุทธมณฑล (สสอ.)โดยมีนายชาลี ทองดอนเอ สาธารณสุขอำเภอพุทธมณฑล เป็นผู้รับมอบ*

พร้อมกันนี้ในวันเดียวกัน ได้มอบหมายให้นายเสถียร วิพรมหา รองประธาน และคณะทำงานศปค.มมร
ไปมอบชุดPPE ให้กับวัดในท้องที่ใกล้เคียง เพื่อใช้สำหรับพนักงานที่ดำเนิน
การฌาปนกิจศพ ที่ป่วยจากการติดเชื้อโควิด-๑๙

ประกอบด้วย…
๑.วัดมะเกลือ ต คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับมอบโดยเจ้าอาวาส/เจ้าคณะอำเภอพุทธมณฑล (พระครูบวรธรรมานุสิฐ) จำนวน
๑๐๐ ชุด
๒.วัดสาลวัน ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑลจ.นครปฐม รับมอบโดยเจ้าอาวาส (พระครูวิศิษฏ์ธรรมสาร) จำนวน
๑๐๐ ชุด
๓.วัดสุวรรณาราม ต.ศาลายา อ.พุทธธมณฑล จ.นครปฐม รับมอบโดยเจ้าอาวาส (พระปลัดศิลา ธรีธฺธมโมโม)
จำนวน ๑๐๐ ชุด

แนวทางดำเนินการ โดยเป็นการสนองพระดำริในเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ที่ทรงพระเมตตา ทรงประทานพระอนุเคราะห์แก่การฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ ที่ขาดแคลน

======================
ศปค.มมร/รายงาน